บทความ

ตะแกรงระบายน้ำ ตะแกรงเหล็กระบายน้ำ ตะแกรงพลาสติก มีให้เลือกหลากหลายซึ่งควรใช้อย่างถูกต้องกับลักษณะงานของแต่ละพื้นที่

ตะแกรงระบายน้ำ มีแบบใดบ้าง

ตะแกรงระบายน้ำ มีแบบใดบ้าง ตะแกรงระบายน้ำ มีความสำคัญในการปกป้อง ไม่ให้มีสิ่งแปลกปลอมอุดตันท่อ หรือรางระบายน้ำซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นและช่วยให้การไหลระบายน้ำ ได้อย่างราบรื่นแบบไม่ให้มีเศษขยะ หรือสิ่งแปลกปลอม
อ่านต่อ

ตะแกรงเกรตติ้ง มีความสำคัญอย่างไร

ตะแกรงเกรตติ้ง มีความสำคัญอย่างไร ตะแกรงเกรตติ้ง ( Grating Bar ) หรือตะแกรงฝาท่อ ที่เราจะพบเห็นได้จากการใช้งานส่วนใหญ่จะอยู่ตามข้างถนน หรือสถานที่สันจร โดยนิยมเป็นแบบเหล็กที่มีคุณภาพ เพื่อความคงทนและแข็งแรงมีการผสมเคลือบด้วยสารกันสนิม
อ่านต่อ

ตะแกรงพลาสติก มีกี่ประเภท

ตะแกรงพลาสติก มีกี่ประเภท สำหรับการเลือกใช้ตะแกรงพลาสติก มีหลายแบบให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมตามหน้างาน โดยเราสามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายตามแต่ละ Type ซึ่งเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ต้องสัมผัสความเปียกชื้น หรือต้องแช่อยู่ในน้ำ เพราะคุณสมบัติพิเศษ คือจะไม่ก่อให้เกิดสนิมเหมือนกับตะแกรงเหล็ก
อ่านต่อ

ตะแกรงไฟเบอร์ เหมาะสมในการนำไปใช้งานชนิดใด

ตะแกรงไฟเบอร์ เหมาะสมในการนำไปใช้งานชนิดใด การเลือกติดตั้งตะแกรงไฟเบอร์หรือตะแกรงพลาสติก ที่หลายคนนิยมใช้งานด้วยลักษณะที่เบา รองรับแรงได้เยอะ ไม่เสี่ยงต่อการเป็นสนิม หรือผุกร่อน จึงมีความทนทานต่อ Chemical ต่าง ๆ ได้ดี
อ่านต่อ

ตะแกรงเหล็กระบายน้ำ มีวิธีการเลือกอย่างไร

ตะแกรงเหล็กระบายน้ำ มีวิธีการเลือกอย่างไร สำหรับวิธีเลือกตะแกรงเหล็กระบายน้ำ จำเป็นต้องเลือกจากวัสดุ ที่ตนเองต้องการให้เหมาะกับหน้างานที่ต้องการติดตั้ง
อ่านต่อ

ตะแกรงสแตนแลสระบายน้ำ ดีกว่าตะแกรงชนิดอื่น ๆ อย่างไร

ตะแกรงสแตนแลสระบายน้ำ ดีกว่าตะแกรงชนิดอื่น ๆ อย่างไร สำหรับการเลือกใช้งานตะแกรงสแตนแลส ได้รับความนิยมสูง เพราะมีน้ำหนักเบาแต่มีความทนทานสูง ด้วยคุณสมบัติที่ทนทานต่อการกัดกร่อน
อ่านต่อ

ตะแกรงฝาท่อ ที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร

ตะแกรงฝาท่อ ที่ดี ควรมีลักษณะอย่างไร ตะแกรงฝาท่อ ที่เรามักจะพบได้บ่อย ที่มักจะใช้ในการปิดท่อระบายน้ำทิ้งที่มีหลายขนาด ส่วนมากจะปิดท่อไม่ต้องการให้มีกลิ่นเหม็นขึ้นมารบกวน และต้องการปิดเพื่อลดอุบัติเหตุ หรือเกิดการตกหล่นลงไป
อ่านต่อ

หมดปัญหากลิ่นใสห้องน้ำ เมื่อใช้ตะแกรงระบายน้ำคุณภาพสูง

หมดปัญหากลิ่นใสห้องน้ำ เมื่อใช้ตะแกรงระบายน้ำคุณภาพสูง บ้านของหลาย ๆ คนมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับตะแกรงระบายน้ำไม่มีคุณภาพ จนส่งผลทำให้เกิดกลิ่นต่าง ๆ ภายในท่อระบายน้ำ ถ้าเราไม่อยากให้มีกลิ่นและปัญหาที่ไม่ดีเหล่านี้ ก็ต้องตัดสินใจเลือกตะแกรงที่มีคุณภาพตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้งาน
อ่านต่อ

เราควรเลือกตะแกรงระบายน้ำแบบไหนดี

เราควรเลือกตะแกรงระบายน้ำแบบไหนดี ขนาดของตะแกรงระบายน้ำ มีให้เลือกเยอะมาก ๆ แต่ละขนาดก็อยู่ที่ประเภทการใช้งานของแต่ละพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นขนาดเหล็กหรือว่าขนาดใหญ่ ยิ่งใช้กับการระบายน้ำภายนอก
อ่านต่อ

ความสำคัญของตะแกรงระบายน้ำ

ความสำคัญของตะแกรงระบายน้ำ บางคนไม่รู้ว่าตะแกรงระบายน้ำมีความสำคัญอย่างไร? เพราะจริง ๆ แล้วความสำคัญของมันเยอะจริง ๆ เช่น ช่วยไม่ให้เกิดปัญหาอุดตัน เมื่อมีบางสิ่งหล่นเข้าไป แถมยังทำให้การไหลผ่านของน้ำมีความราบรื่นยิ่งขึ้น ความนิยมของตะแกรงก็มีหลายแบบด้วยกัน ทั้งเหล็กที่มีความแข็งแรง แต่เมื่อเราเอาไปชุบกับกาวาไนซ์ด้วยแล้วมันก็จะยิ่งเพิ่มความแข็งแรงได้มากขึ้น ฉะนั้นถ้าเราจะเลือกซื้อตะแกรงทั้งทีก็ควรเลือกที่มีชุบกาวาไนซ์ด้วย แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าตะแกรงระบายน้ำแบบไหนมีคุณภาพหรือว่าไม่มี? เราก็ต้องดูว่ามันมีมาตรฐานการรับรองที่ผลิตภัณฑ์หรือไม่ มองดูแล้วมันมีความแข็งแรงไหม เพื่อที่จะสามารถนำมาใช้งานได้อย่างยาวนาน ถ้าจะซื้อแล้วพบว่าสินค้าเนื้อไม่เนียนเรียบ ไม่สวย มีรอย เชื่อมไม่ดี ก็ไม่ควรนำมาใช้งาน เพราะว่ามันไม่ได้คุณภาพ และอายุงานก็จะต่ำ ทำให้เราต้องมาเสียเงินเปลี่ยนตะแกรงบ่อย ๆ โดยไม่ใช่เรื่อง
อ่านต่อ

ไฟเบอร์กลาสที่นำมาผลิตตะแกรงระบายน้ำ

ไฟเบอร์กลาสที่นำมาผลิตตะแกรงระบายน้ำ ดีไหม จริง ๆ แล้วไฟเบอร์กลาสคือวัสดุที่มีส่วนผสมพิเศษหลาย ๆ อย่าง และผลิตออกมาเป็นตะแกรงระบายน้ำที่มีความแข็งแรง เมื่อนำไปใช้งานในพื้นที่ที่เหมาะสมก็จะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ ทั้งภายในที่อยู่อาศัยหรือว่าพื้นที่สาธารณะก็ตาม
อ่านต่อ

โรงงานผลิต และนำเข้าตะแกรงระบายน้ำ ทุกเกรดวัสดุ

บริษัท แมทคอน(ไทย) จำกัด คือโรงงานผลิต และนำเข้าตะแกรงระบายน้ำ ทุกเกรดวัสดุ Steel Grating ( ตะแกรงเหล็ก ) Plastic Grating ( ตะแกรงพลาสติก ) Stainless Grating ( ตะแกรงสแตนแลส ) FRP Grating ( ตะแกรงไฟเบอร์กลาส ) Swimming Pool Grating ( ตะแกรงสระว่ายน้ำ ) ตะแกรงระบายน้ำ ตะแกรงทางเดิน
อ่านต่อ